Tổng hợp lỗi và cách khắc phục máy giặt báo lỗi IE

Posted on Tin tức 1266 lượt xem

Tất cả các sản phẩm máy giặt LG hay các dòng máy giặt khác có trên thị trường thường được quy định hết các bảng mã lỗi và cách khắc phục nó tùy thuộc vào lỗi đó dễ hay khó khắc phục. Đối với sản phẩm máy giặt LG màn hình hiển thị thông báo thay vì xuất hiện thời gian giặt thì hiển thị lỗi IE trên máy giặt điều này chứng tỏ máy gia đình bạn đang gặp tình trạng trục trặc và cần phải khắc phục. Lỗi IE trên máy giặt là gì? Nguyên nhân và cách sửa máy giặt như thế nào hãy cùng Hưng Thịnh đi tìm hiểu cách khắc phục nhé.

Xem thêm:

sửa máy giặt

ma-loi-IE-tren-may-giat

Lỗi IE trên máy giặt LG là gì?

Nếu như bạn để ý kỹ thì khi mua sản phẩm máy giặt sẽ có tờ cataloge nói về các lỗi của máy giặt và cách khắc phục nó, đối với mã lỗi IE hiển thị trên máy giặt không chỉ máy giặt LG mà tấ các các máy giặt khác (không kể lồng đứng hay lồng ngang) lỗi “IE” chứng tỏ máy giặt của gia đình bạn đang bị gặp vấn đề nguồn cấp nước vào máy giặt không được ổn định gây cản trở hoạt động giặt đồ.

Lỗi IE trên máy giặt: nguyên nhân gây lỗi

Như phân tích phía trên chúng ta thấy Lỗi IE là một lỗi hay gặp trên máy giặt LG, chúng xuất phát từ rất nhiều nguyên nhân khác nhau nhưng có một số nguyên nhân chính trong các trường hợp sau

  • Lỗi IE xảy ra do máy giặt không được cấp nước hoặc cấp nước không đủ
  • Lỗi IE xuất hiện do tấm lưới lọc của van cấp nước bị tắc. Tại mỗi van cấp nước sẽ có một tấm lọc để cản cặn bẩn, rong rêu hay vật thể lạ đi vào đường ống, máy giặt tránh gây hại.
  • Lỗi IE do nguồn nước cấp áp lực yếu dẫn đến nước được cấp cho máy giặt ít hoặc không cấp đến. Đây cũng là một lý do rất phổ biến dẫn đến máy giặt thông báo lỗi.
  • Do hỏng van cấp nước dẫn đến máy giặt không có nước và hiển thị thông báo lỗi IE.
  • Do hỏng board mạch dẫn đến van cấp nước không nhận được lệnh mở để nước vào trong máy giặt.

Lỗi IE trên máy giặt – cách khắc phục

  • Đầu tiên bạn nên kiểm tra nguồn nước cấp trực tiếp vào máy giặt xem có vấn đề gì xảy ra để giải quyết. Kiểm tra bồn chứa nước và đường ống dẫn nước vào máy giặt để chắc chắn là chúng vẫn có nước và truyền được nước.
  • Kiểm tra các van cấp nước ở bồn chứa và van cấp nước vào máy giặt xem có bị khóa, hư hỏng hay tắc nghẽn gì không. Nếu bị khóa thì cần mở ra để nước được cấp vào máy giặt, nếu bị hỏng thì cần thay thế ngay để đảm bảo hoạt động sinh hoạt gia đình không bị ảnh hưởng. Sau khi khắc phục xong thì khởi động lại máy giặt sẽ hết thông báo lỗi.
  • Nếu lưới lọc tại các van cấp nước bị tắc nghẽn thì cần tháo phin lọc ra và vệ sinh sạch sẽ rồi lắp lại van cấp nước. Lưu ý không nên vứt bỏ lưới lọc đi vì mỗi van sẽ có một lưới lọc phù hợp, sử dụng lưới lọc mới có thể không phù hợp dẫn đến nhiều tác hại về sau.
  • Trong trường hợp van cấp nước bị hỏng bạn nên nhờ đến sự trợ giúp của thợ sửa chữa để xác định chính xác xem van có hỏng thật sự hay không và có thể sửa được không nhằm tiết kiệm chi phí sửa chữa.
  • Trong trường hợp máy giặt bị hỏng board mạch điều khiển thì bạn nên mang máy giặt đến các trung tâm sửa chữa hoặc sử dụng dịch vụ sửa chữa máy giặt LG tại nhà. Do nếu không có chuyên môn rất có thể bạn sẽ làm chiếc máy giặt của mình hư hại nặng thêm.

Trên đây là một số nguyên nhân cùng cách khắc phục lỗi IE trên máy giặt LG. Hy vọng với bài viết này khi gặp phải lỗi các bạn có thể sửa máy giặt LG trong tình huống này một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Từ khóa tìm kiếm trên Google:

Lỗi IE trên máy giặt

Lỗi IE và cách khắc phục

Khắc phục lỗi IE trên máy lồng ngang

Khắc phục lỗi IE trên máy lồng đứng

Nguồn: baohanhdienlanh.com

Bảo hành điện lạnh

Chúng tôi tự hào là đơn vị cung cấp dịch vụ bảo hành, sửa chữa điện lạnh với uy tín đội ngũ kỹ thuật viên tay nghề cao và có thâm niên trong ngành sửa điện lạnh chúng tôi khắc phục được tất cả sản phẩm gia đình bạn hư hỏng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *